Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iphone 6, 7, 8, 10 S Plus, XS, XR Max

0

Cách chụp ảnh màn hình iPhone sẽ được chúng mình chia sẻ trong bài viết này. Bạn sẽ dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc diễn ra trên màn hình điện thoại iPhone. Những dòng tin nhắn của bạn bè, những cảnh phim đẹp, và ảnh chúc mừng khi bạn đạt MVP trong game sẽ được lưu lại nhanh chóng nhất.

iPhone là dòng điện thoại cao cấp sử dụng hệ điều hành riêng iOS. Do đó, nhiều người mới sử dụng điện thoại loại này sẽ rất khó khăn trong việc chụp ảnh màn hình. Liệu rằng chụp ảnh màn hình iPhone có thật sự đơn giản như các loại smartphone khác. Hãy cùng đến với hướng dẫn ngay bên dưới đây.

1. Hướng dẫn chụp ảnh màn hình iphone bằng phím bấm vật lý

Với các chụp màn hình này, việc bạn cần làm là nhấn đồng thời tổ hợp phím Home + Power của iPhone sau đó giữ từ 1 đến 2 giây. Khi thấy màn hình nháy sáng và phát ra tiếng kêu (trong trường hợp để chuông) thì các bạn thả tay ra. Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu lại ở mục Camera Roll.

1.1. Chụp ảnh màn hình iPhone đời cũ

Đối với những dòng điện thoại iPhone cũ có giá tầm trung thì phím bấm vật lý sẽ giúp ích cho bạn khi chụp ảnh màn hình. Cách chụp ảnh màn hình iPhone được thực hiện như sau:

– Bước 1: Bấm đồng thời tổ hợp phím HomeNút Nguồn của điện thoại. Giữ yên trong vòng 1 đến 2 giây.

– Bước 2: Khi bạn nghe có tiếng tickmàn hình nháy sáng thì thả tay ra. Tiếng động và đèn màn hình phát ra đã báo hiệu rằng bạn vừa chụp màn hình thành công.

– Bước 3: Vào thư mục Camera Roll để kiểm tra ảnh màn hình vừa chụp.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iphone bằng phím bấm vật lý

1.2. Chụp ảnh màn hình iPhone đời mới

Đối với một số dòng điện thoại cao cấp hơn như iPhone X, Xs, Xs Max, Xr thì bạn phải chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách khác.

– Bước 1: Nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng (Volume +) và Nút Nguồn (Power)

– Bước 2: Chờ nghe tiếng tick báo hiệu và màn hình nháy sáng

– Bước 3: Xem ảnh chụp màn hình vừa rồi trong thư mục Camera Roll

Cách chụp ảnh màn hình iPhone X, Xs, Xs Max, Xr

Chú ý: Khi bạn sử dụng tính năng Touch ID trên điện thoại của mình, thì bạn phải dùng ngón tay khác nhấn vào phím Home để chụp ảnh màn hình iPhone. Vì nếu bạn dùng ngón tay đã cài đặt Touch ID thì vô tình bạn kích hoạt tính năng này.

2. Cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng Assistive Touch

Đối với các dòng điện thoại iPhone cao cấp thì phím Home vật lý được thay thế bằng phím cảm ứng. Do đó, cách chụp màn hình iPhone cũng thay đổi hiện đại hơn bằng phím Assistive Touch. Phím cảm ứng này cho phép truy cập nhanh các ứng dụng thường sử dụng như khóa màn hình, tăng giảm âm lượng và có cả chụp ảnh màn hình iphone.

Những điện thoai iPhone cũ có sẳn nút Assistive Touch, thì bạn cũng có thể áp dụng cách chụp màn hình iPhone sau đây để giảm tần suất sử dụng các phím vật lý.

– Bước 1: Bằng nhiều cách khác nhau, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Trợ Năng (Accessibility)

– Bước 2: Tiếp theo, tìm mục Assistive Touch và bật tính năng này lên. Sau khi turn on Assistive Touch, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng nút Home ảo trên màn hình.

– Bước 3: Bấm vào nút Assistive Touch này, chọn Thiết bị (Device) -> Thêm (More) -> Chụp màn hình (Screenshot). (Hình minh họa thao tác bên dưới).

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng phím Assistive Touch

– Bước 4: Để chụp màn hình iPhone, bạn bấm vào nút Screenshot là xong ngay. Bạn sẽ nghe tiếng tick và màn hình lóe sáng. Sau đó thì xem ảnh chụp của mình ở thư mục Camera Roll.

Mình vừa gửi đến các bạn đọc giả 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone. Những cách chụp màn hình này có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại iPhone trên thị trường. Bạn nên chọn cách chụp ảnh màn hình iPhone bằng phím Assistive Touch. Thay vì phải sử dụng thường xuyên các phím vật lý lâu ngày sẽ gây liệt phím.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here