Hướng dẫn cách chụp màn hình Macbook, desktop Mac OS dễ dàng nhất

0

Chắc hẳn các bạn đều biết được cách chụp ảnh màn hình trên Window bằng phím Print Screen. Nhưng để chụp ảnh màn hình macOS của Macbook thì không phải ai cũng nắm rõ điều này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chụp màn hình Macbook đơn giản nhất hiện nay.

Có 3 cách chụp màn hình Macbook cơ bản nhất, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể chụp chỉ nguyên cửa sổ làm việc, chụp một phần hoặc toàn bộ màn hình. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

1. Cách chụp màn hình Macbook full screen

Để chụp ảnh toàn bộ màn hình bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3. Macbook  sẽ chụp lại ảnh của toàn bộ màn hình máy của bạn tại thời điểm nhấn tổ hợp phím. Ảnh chụp sẽ được lưu thành file ảnh tại màn hình desktop của bạn.

Dùng phím tắt để chụp màn hình Macbook toàn bộ

Ảnh chụp toàn bộ màn hình Macbook

2. Cách chụp màn hình Mac một phần

Tổ hợp phím Command + Shift + 4 sẽ giúp bạn chụp ảnh một phần của màn hình Macbook . Sau khi nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 sẽ xuất hiện dấu +. Bạn kéo dấu + này để khoanh vùng bạn muốn chụp. Ảnh chụp sẽ được lưu thành file ảnh tại màn hình desktop của bạn.

Cách chụp ảnh một phần màn hình Mac bằng phím tắt

3. Chụp màn hình Macbook cho một cửa sổ

Để chụp ảnh một cửa sổ đang mở trên Macbook , bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (Phím cách). Trên màn hình sẽ xuất hiện logo camera. Khi bạn di chuyển logo này tới cửa sổ mà bạn muốn chụp ảnh thì phần cửa sổ đó sẽ chuyển sang màu xanh. Lúc đó bạn chỉ cần nhấn vào cửa sổ đó thì ảnh chụp của nó sẽ được lưu lại tại màn hình desktop của bạn.

Chụp ảnh màn hình của một cửa sổ

Ảnh chụp cửa sổ màn hình Mac thành công

Ba cách chụp ảnh màn hình Macbook  vừa nêu ở trên sẽ chụp ảnh màn hình và lưu thành file ảnh trên máy của bạn. Khác với trên Window là ảnh chụp sẽ được lưu tạm trên clipboard để dán vào ứng dụng khác. Điều này giúp loại bỏ những bước không cần thiết, giúp bạn tiết kiệt thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên nếu muốn chụp ảnh vào clipboard để chỉnh sửa hoặc dán vào các ứng dụng khác thì các bạn hãy làm theo những cách dưới đây

– Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 3: dùng để chụp ảnh toàn bộ màn hình giống như tổ hợp phím Command + Shift + 3. Ảnh chụp sẽ không lưu thành file ra màn hình mà sẽ lưu vào clipboard để mở hoặc dán vào ứng dụng khác.

– Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4, kéo dấu + chọn vùng muốn chụp: dùng để chụp ảnh một phần màn hình. Ảnh chụp sẽ được lưu vào clipboard để dán vào chỗ nào bạn muốn.

– Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4 + Space + click chọn cửa sổ: dùng để chụp ảnh cửa sổ làm việc mà bạn muốn, sau đó lưu vào clipboard.

4. Những lưu ý khi chụp màn hình Macbook

– Phím Command ở trên những máy Macbook  đời cũ sẽ in kèm theo cả logo Apple. Ngược lại trên những máy Macbook  đời mới sẽ chỉ còn chữ “command”.

– Phím command gồm 2 phím nằm 2 bên phím Space. Tổ hợp phím Command + Shift + 3 sẽ chụp ảnh màn hình và lưu thành file trên desktop.Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 3 sẽ có chức năng tương đương phím Print Screen trên Window. Nắm rõ sự khác biệt này sẽ giúp thao tác của bạn nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những cách chụp màn hình Macbook nhanh chóng và đơn giản nhất. Nắm rõ từng cách chụp và sự khác nhau giữa chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here