Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 7 nhanh nhất

0

Có 2 cách chụp màn hình máy tính win 7 đơn giản nhanh nhất. Bạn chỉ cần mất 1 phút để lưu lại ảnh chụp màn hình máy tính của mình. Hãy cùng chúng tôi đến với những cách chụp màn hình máy tính win 7 này dưới đây nhé.

Bất kể bạn sử dụng máy tính bàn hay laptop chạy hệ điều hành Windows 7 đều có thể áp dụng 2 cách chụp ảnh màn hình dưới đây.

1. Chụp màn hình máy tính win 7 với phím PrtSC

Phím tắt chụp ảnh màn hình PrtSC có thể được dùng đơn độc hoặc kết hợp với phím Alt, Fn, Shift để có thể chụp màn hình trong windows 7.

– Máy tính để bàn thì chỉ dùng phím PrtSC.

– Laptop thì có thể kết hợp với phím Alt hoặc Fn để thực hiện chức năng.

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Khi máy tính đang mở màn hình cần chụp. Bạn chỉ cần bấm phím PrtSC (hoặc Fn+PrtSC, Alt + PrtSC) là máy tính tự động chụp ảnh màn hình và lưu vào bộ nhớ đệm.

– Bước 2: Mở công cụ paint có sẵn trong máy tính win 7 lên. Dán ảnh chụp màn hình vừa rồi vào bằng cách bấm Ctrl + V.

Dán ảnh chụp màn hình máy tính win 7 vào paint

– Bước 3: Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng công cụ paint. Sau đó nhấp chuột vào nút màu xanh ở góc trên bên trái công cụ. Chọn Save as trong menu thả xuống để tìm định dạng ảnh thích hợp mà bạn muốn lưu lại. Thông thường thì chúng ta sẽ lưu ảnh lại với định dạng PNG hoặc JPEG.

Lưu ảnh chụp màn hình máy tính win 7 từ công cụ paint

2. Cách chụp màn hình máy tính win 7 bằng công cụ Snipping Tool

Ngoài cách dùng phím tắt PrtSc thì bạn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool có sẵn trong hệ điều hành Windows 7 để chụp ảnh màn hình.

Bước 1: Mở công cụ Snipping Tool. Nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows 7 ở góc dưới bên trái màn hình. Gõ tên công cụ vào ô tìm kiếm, rồi nhấp chọn công cụ vừa tìm thấy ở phía trên.

Mở công cụ Snipping Tool

Bước 2: Bấm đè luôn chuột trái và kéo chọn khu vực cần chụp ảnh màn hình. Sau đó, thả chuột ra để công cụ chụp lại khu vực vừa chọn.

Chụp ảnh màn hình máy tính win 7 bằng Snipping Tool

Bước 3: Sau khi chụp ảnh màn hình xong, ảnh chụp tự động được mở lên trong trình chỉnh sửa của công cụ Snipping Tool. Bạn lưu ảnh bằng cách nhấp chuột vào biểu tự đĩa mềm. Ở đây, bạn cần đặt tên cho ảnh và chọn định dạng ảnh thích hợp.

Lưu ảnh chụp màn hình máy tính win 7 với Snipping Tool

Thật đơn giản với 2 cách chụp màn hình máy tính win 7 vừa rồi đúng không nào. Đây là hai cách phổ biến và dễ làm nhất mà mình từng chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here