Những cách tắt, chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại và máy tính

0

Bạn thường sử dụng Youtube để xem phim hay các MV ca nhạc hấp dẫn. Nhưng khi đang xem bỗng lại có quảng cáo hiện ra che mất khung hình? Bạn lại phải mất thời gian tắt nó đi, kèm theo nỗi bực mình vì làm mất đi sự tập trung của bạn. Vậy làm thế nào để tắt quảng cáo Youtube? Lời giải cho câu hỏi đó sẽ được chúng tôi tiết lộ qua bài viết dưới đây.

Dưới đây là một số cách tắt chú thích, chặn quảng cáo trên Youtube được nhiều người áp dụng thành công. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách tắt quảng cáo này trên điện thoại hoặc máy tính đều được cả.

1. Cách tắt quảng cáo chú thích trong video Youtube

Những người sáng tạo nội dung cho các video trên Youtube thường hay lạm dụng các quảng cáo chú thích trên màn hình video. Điều này khiến người xem trở nên bực bội và muốn tắt chú thích hay quảng cáo ngay lập tức. Bạn có thể tắt nhất thời hoặc vĩnh viễn các chú thích do chủ sở hữu video phát bằng các cách thức sau:

1.1. Tắt mục chú thích ngay trên video

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên phải màn hình => tắt tùy chọn “Chú thích”. Các pop-up quảng cáo và chú thích trên video sẽ biến mất. Tuy vậy khi bạn xem video trong các lần sau đó thì lại phải lặp lại thao tác này vì cách này chỉ có thể áp dụng một lần.

Tắt mục chú thích

1.2. Tùy chọn hiển thị trong cài đặt tài khoản của bạn

Một tài khoản Google dùng chung cho toàn bộ các dịch vụ nên trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó chọn phần ảnh đại diện => Chọn phần cài đặt (bánh răng). Trong phần cài đặt, bạn chọn mục “Phát lại và hiệu suất” => bỏ tick trông ô “Hiển thị chú thích và thông báo trong video”. Bấm lưu để hoàn thành, áp dụng thiết lập.

Tắt “Hiển thị chú thích và thông báo trong video”

2. Tắt quảng cáo Youtube trực tiếp bằng cách phàn nàn

Bạn có thể tắt quảng cáo Youtube bằng cách phàn nàn với nhà phát hành quảng cáo. Ở đây nhà phát hành quảng cáo cho video Youtube là Google. Để thực hiện việc báo cáo rằng quảng cáo đang gây phiền toái, bạn có thể thực hiện như sau:

Khi một quảng cáo xuất hiện, bạn hãy tìm và nhấp vào biểu tượng hình chữ (i) như hình bên dưới. Biểu tượng chữ “i” này đại diện cho cụm từ why am i seeing this ad (tại sao tôi lại nhìn thấy quảng cáo này).

Khi nhấp chuột hoặc bấm vào biểu tượng chữ “i” thì một cửa sổ hiện lên như hình bên dưới. Bạn tiếp tục bấm vào chữ “stop seeing this ad” và chọn GOT IT để lưu lại thao tác.

Ngoài ra, một số câu hỏi khác từ Google sẽ gửi đến bạn như vì sao không thích quảng cáo này… Việc của bạn là trả lời lý do hoặc không trả lời đều được. Và từ lúc này về sau bạn không còn thấy quảng cáo thể loại tương tự xuất hiện trên thiết bị của bạn nữa. Cách này dùng được cho máy tính và điện thoại.

3. Chặn quảng cáo Youtube bằng Add-ons

Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng (Add-ons) cho trình duyệt, bạn hoàn toàn có thể chặn được toàn bộ quảng cáo khi xem video trên Youtube. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách cài đặt 2 tiện ích chặn quảng cáo Youtube được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

3.1. Tiện ích SBRO Safe Browsing

Đây là một tiện ích chặn và lọc những quảng cáo độc hại. Ngoài việc chặn các pop-up quảng cáo trong Youtube, SBRO Safe Browsing còn chặn các quảng cáo độc hại khi bạn xem trên các website khác. Bên cạnh đó, SBRO Safe Browsing sẽ có những cảnh báo về các trang web giả mạo, các fanpage “ma” hay những bình luận, hình ảnh có chứa mã độc từ các tài khoản giả mạo trên Facebook. Danh sách này được cập nhật liên tục để bảo vệ người dùng một cách tuyệt đối.

Tiện ích SBRO Safe Browsing

Bước 1: Link tải tiện ích SBRO Safe Browsing: https://link5s.co/Uf39

Bước 2: Sau khi bạn nhấp vào link tải tiện ích, thì một cửa sổ khác hiện ra hỏi bạn thêm tiện ích hay không. Bạn cần nhấp vào nút thêm tiện ích để cài đặt tiện ích vào trình duyệt web (cốc cốc, chrome hoặc firefox chẳng hạn).

Bước 3: Sau khi cài đặt tiện ích SBRO thành công, bạn vào cài đặt tiện ích. Sau đó chọn các tính năng chặn quảng cáo như hình bên dưới. Tốt nhất là tick vào tất cả các mục, cuối cùng là lưu lại.

3.2. Tiện ích Adblock Plus

Là một trong những tiện ích có nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới. Adblock Plus có mặt trên nhiều nền tảng trình duyệt khác nhau như các trình duyệt nhân Chromium, Firefox, Safari, Opera, IE,…

Adblock Plus đã tồn tại từ khá lâu đời và được đông đảo người dùng ưa thích. Tiện ích này có giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể chọn loại quảng cáo nào không muốn hiển thị và nó sẽ bị loại bỏ trên thiết bị của bạn.

Bước 1: Mở trình duyệt của bạn lên (cốc cốc, chrome hoặc firefox đều sử dụng được). Sau đó nhấp chuột vào nút cài đặt (hình bánh răng), chọn menu tiện ích.
Bước 2: Tiếp theo bạn gõ vào ô tìm kiếm tiện ích từ khóa “Adblock Plus”. Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào nút thêm vào chrome.

Bước 3: Nhấp vào nút thêm tiện ích khi cửa sổ yêu cần xác nhận cài đặt bật lên.

Bước 4: Biểu tượng tiện ích sẽ hiển thị ở góc trên bên phải trình duyệt của bạn. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng này để bật và tắt tiện ích. Sau đó F5 lại để tắt quảng cáo youtube video mà bạn đang xem.

4. Sử dụng các trình duyệt chặn quảng cáo

Bạn có thể sử dụng những trình duyệt có tính năng tự động chặn quảng cáo từ Youtube hay các nền tảng quảng cáo khác. Trong đó, trình duyệt Brave được dùng cho máy tính, còn trình duyệt Opera được sử dụng cho điện thoại smartphone.

4.1. Trình duyệt Brave

Brave là một trình duyệt web mã nguồn mở được phát triển bởi công ty Brave Software Inc. dựa trên nhân Chromium với nhiều tuỳ biến sâu nhằm đảm bảo sự bảo mật với việc chặn thu thập dữ liệu, hành vi người dùng. Brave được tích hợp sẵn tính năng theo dõi và chặn quảng cáo. Không giống như hầu hết các trình duyệt phổ biến khác, Brave được tích hợp những công cụ giúp chống lại các cuộc tấn công phishing và phần mềm độc hại.

Trình duyệt Brave

4.2. Trình duyệt Opera

Là một cái tên đã quá quen thuộc đối với người dùng internet. Opera nổi tiếng với việc tiết kiệm dữ liệu trên di động mà vẫn đảm bảo tốc độ lướt web nhanh. Bên cạnh đó nhà phát triển còn tích hợp thêm tính năng chặn quảng cáo giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch, không bị phiền nhiễu.

Trình duyệt Opera

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những phương pháp để tắt quảng cáo Youtube. Hy vọng rằng qua bải viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp những trải nghiệm trên mạng internet của bạn tránh được những phiền phức không đáng có. Hãy ủng hộ chúng tôi trong những bài viết sau nhé!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here