Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome, Cốc Cốc, Firefox

0

Trong bài viết Tải file, video, nhạc không cần IDM mình đã giới thiệu với các bạn cách thêm savior vào chrome. Savior là ứng dụng mặc định của Cốc Cốc có thể tải file, video, nhạc về máy. Tuy nhiên đôi khi công cụ Savior tích hợp trên chrome không hoạt động hoặc chrome không hỗ trợ thì t vẫn cần có 1 công cụ khác để thay thế. Mặc khác việc cài đặt thành công IDM không đồng nghĩa với việc IDM sẽ hoạt động khi chrome được mở. Để giải quyết bài toán này, hôm nay mình xin chia sẻ cách thêm IDM vào Chrome, add IDM CC vào Chrome trong trường hợp IDM không hoạt động bắt link tải trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox.

1. Tải và Cài đặt IDM

– Trước tiên các bạn tải IDM full mới nhất về tại đây.

– Sau khi cài đặt và Cr@ck xong. Các bạn mở tùy chỉnh trên IDM để thêm chrome vào. Thông thường IDM sẽ tự động thêm, nhưng các bạn cần kiểm tra lại.

– Truy cập theo đường dẫn để kiểm tra: Options > General.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome - Add IDM CC vào Chrome

2. Cách thêm IDM vào Chrome

Có hai cách thêm IDM vào Chrome. Bạn có thể thêm IDM bằng tiện ích mở rộng hoặc từ file IDMGCExt.crx trong IDM đã cài đặt trong máy tính.

2.1. Cách thứ nhất: thêm IDM vào Chrome từ máy tính

Bước 1. Các bạn truy cập theo đường dẫn:

– Windows 64bit C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager\IDMGCExt.crx
– Windows 32bit C:\Program Files\Internet Download Manager\IDMGCExt.crx

Bước 2. Mở chrome lên > Nhấp vào dấu 3 chấm đứng góc phải trên giao diện > Chọn mục Công cụ khác > Chọn Tiện ích mở rộng. Hoặc copy chrome://extensions/ dán vào thanh địa chỉ > Enter.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome - Add IDM CC vào Chrome
Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome – Add IDM CC vào Chrome

Bước 3. Nhấn giữ file IDMGCExt.crx kéo thả vào giao diện tiện ích mở rộng của chrome > Nhấn Thêm để xác nhận thêm tiện ích.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome - Add IDM CC vào Chrome

Bước 4. Để tắt hoặc bật tiện ích tick vào tắt hoặc bật là xong.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome - Add IDM CC vào Chrome

Bước 5. Trường hợp máy bạn không có file IDMGCExt.crx thì có thể tải về tại đây

2.2. Cách thứ hai: thêm IDM vào Chrome từ tiện ích mở rộng

Trong trường hợp bạn muốn tải file về máy tính mà không cần cài đặt IDM full mới nhất trong máy tính, bạn có thể thêm IDM extensions vào trình duyệt web. Đối với Chrome bạn thực hiện các bước sau đây để thêm tiện ích IDM.

Bước 1: Nhấp chuột vào nút 3 chấm trên trình duyệt Chrome (1) -> Tiếp theo là nhấp vào menu Tiện ích (2) -> Mở cửa hàng Chrome trực tuyến (3).

Bước 2: Gõ từ khóa “idm integration module” vào ô tìm kiếm tiện ích (1). Một số tiện ích sẽ được đề xuất cho bạn. Bạn hãy nhấp chuột thêm vào Chrome (2) cho tiện ích Online Download Manager.

Bước 3: Tiện ích bạn vừa cài đặt đã có sẵn trong thư viện Chrome Extensions. Hãy kiểm chứng lại xem nó tự động bật lên chưa. Tiện ích Online Download Manager đã được bật như hình bên dưới.

Bước 4: Thử tải một bài hát đang hot tháng 8 năm 2019 xem tiện ích mới tích hợp cho Chrome hoạt động thế nào. Truy cập vào trang web mp3.zing.vn để mở bài hát Sóng Gió. Tiếp theo, nhấp vào nút biểu tượng tiện ích IDM (1) trên trình duyệt. Bạn sẽ thấy có 1 file đang chờ tải xuống (đó là bài hát bạn đang mở). Nhấp tải file xuống và mở file lên sau khi tải xong (2).

Như vậy với 2 cách thêm IDM vào Chrome, bạn hoàn toàn có thể tải về máy tính bất kỳ file nào bạn cần. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt khác thì có thể tham khảo cách thêm IDM vào Cốc Cốc, Firefox bên dưới nhé.

3. Cách thêm IDM vào Cốc Cốc

Đối với trình duyệt Cốc Cốc thì việc tải file dữ liệu về máy tính rất đơn giản. Tính năng tự động bắt link tải âm thanh hoặc video đã được tích hợp sẵn trên trình duyệt web rồi.

Bạn hãy tham khảo cách tải file, video, nhạc không cần IDM

4. Cách thêm IDM vào Firefox

Firefox và Chrome có giao diện khác nhau, nhưng cách thức thêm IDM vào Firefox cũng tương tự như Chrome mà thôi. Do vậy, bạn hãy tham khảo ở mục thứ (2) là được.

Trên đây là cách thêm IDM vào Chrome, add IDM CC vào Chrome, Cốc Cốc, Firefox. Trường hợp IDM của bạn tải file bị chậm có thể tham khảo thêm cách tăng tốc IDM. Chúc các bạn thành công!

  • Các bài viết hữu ích cho các bạn đang sử dụng phần mềm IDM:

Hướng dẫn cách tải file video, nhạc không cần IDM

Hướng dẫn tắt update IDM trên Windows nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn tải và cài đặt IDM Full Cr@ck miễn phí mới nhất

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here