Email là gì? Địa chỉ email là gì? Cách tạo một email nhanh chóng

0

Chào mừng các bạn đến với Website TChiasse.info. Hôm nay mình sẽ viết bài chia sẻ với các bạn những kiến thức về Email là gì? Địa chỉ email là gì? Cách tạo một email nhanh chóng. Mời các bạn xem tiếp nội dung bên dưới.

Email là gì?

Với sức tiến bộ vượt bậc của ngành công nghệ thông tin trong thế kỷ 20, một sản phẩm tri thức ra đời với tên email. Email là một công cụ, một sản phẩm giúp cho người dùng chuyển, lưu trữ thông tin liên lạc với nhau hiệu quả. Vậy Email là gì? Địa chỉ email có nghĩa thế nào? Cách tạo một email nhanh chóng.

Email là từ viết tắt của electronic mail với nghĩa tiếng Việt là thư điện tử. Công cụ này giúp người dùng internet có thể gửi thông tin, hình ảnh, hồ sơ cho nhau và tự động lưu trữ trên hệ thống. Với ưu điểm là bảo mật cao, nhanh chóng, lưu trữ lâu dài, email đã trở thành một ứng dụng không thể nào thay thế cho đến giờ.

Email ra đời vào cuối thế kỷ 20, khi mà dịch vụ internet bắt đầu manh nha. Ngày nay, hầu như người nào làm việc hay học tập ở những nơi có internet đều sử dụng dịch vụ này. Dịch vụ này được nhiều công ty phát triển công nghệ phần mềm cung cấp. Trong đó có dịch vụ sử dụng email miễn phí với các tính năng cơ bản nhất. Dịch vụ tốn phí duy trì hàng năm cho những email có chức năng cao hơn. Đó là những email có thể tùy chỉnh tên địa chỉ, chuyển dữ liệu dung lượng lớn, email bảo mật cao…

Lợi ích của thư điện tử Email

– Bạn có thể gửi thư tình cho người yêu, với hình ảnh hoặc video đính kèm trong vòng 30s. Nếu người yêu của bạn đang online, cô ấy hoặc anh ấy có thể trả lời email của bạn ngay tức khắc.

– Gửi CV xin việc cho một công ty giờ đây cũng rất đơn giản với email. Bạn không cần viết tay hồ sơ hàng giờ và gửi qua đường bưu điện. Thay vào đó bạn chỉ cần viết 1 thư ngắn, kèm theo bản scan hồ sơ và gửi đi là xong.

– Bạn có thể gửi thư cùng nội dung cho hàng trăm người cùng lúc, chỉ cần bạn điền địa chỉ của từng người vào danh sách cần gửi.

– Đặc biệt hơn, trong email có chức năng chat nhóm cho những người bạn đang trực tuyến. Bạn sẽ dễ dàng trao đổi công việc với đối tác hoặc hỏi thăm người thân.

Tại sao phải cần dùng đến Email

– Khi mà dịch vụ email ngày càng phổ biến, thì địa chỉ email giống như địa chỉ liên lạc, hay số nhà của bạn. Do vậy, nhiều hình thức dịch vụ cung cấp trên internet yêu cầu bạn có 1 tài khoản email. Ví dụ như đăng ký facebook, Youtube, Twister… đều phải cần bạn có email.

– Bạn đăng ký thành viên trên diễn đàn, website. Hoặc đăng ký mua hàng trực tuyến lúc nào người ta cũng yêu cầu bạn điền địa chỉ email vào ô thông tin.

Cách tạo địa chỉ email

Khi bạn muốn đăng ký một địa chỉ email miễn phí thì bạn phải nghĩ ngay đến nhà cung cấp dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí hiện nay là Google, Yahoo, Microsoft.

Đa số người dùng đều thích đăng ký dịch vụ email từ Google. Vì lý do đơn giản là nó rất phổ biến, dễ đăng ký và hầu hết các dịch vụ khác trên internet đa số yêu cầu bạn điền gmail. Gmail là tên dịch vụ mà Google cung cấp email miễn phí.

Cách tạo Gmail nhanh chóng

Để tạo được gmail bạn chỉ cần thông tin cá nhân, có hoặc không có số điện thoại cá nhân. Tùy vào yêu cầu của Google. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số điện thoại để xác minh, nhằm bảo mật tài khoản tốt hơn. Bạn hãy nhấp vào link bên dưới và điền thông tin mà Google yêu cầu. Sau đó bấm tạo là xong ngay.

ĐĂNG KÝ EMAIL https://123link.carpartsviet31.site/jRM7ry

 

Địa chỉ email có nghĩa là gì?

Trong ô người dùng ở trong hình bên trên, đây là địa chỉ email của bạn. Ví dụ như bạn điền vào ô là thuanle2017 thì địa chỉ email của bạn là thuanle2017@gmail.com.

Địa chỉ email giống như địa chỉ nhà của bạn vậy. Nó cho phép người dùng email khác có thể gửi tới bạn mà không bị lạc. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Như vậy là mình vừa cung cấp cho các bạn các thông tin liên quan về email. Chúc các bạn có một địa chỉ email để thực hiện công việc tốt hơn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here