Hướng dẫn tải và cài đặt Camtasia Studio 9 Full Miễn Phí

0

Tải Camtasia Studio 9, hướng dẫn cài đặt active Camtasia 9 Full miễn phí là nội dung được nhiều bạn làm Youtube tìm kiếm trong thời gian gần đây. Camtasia Studio là phần mềm thuộc hãng Tech Smith có nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với khả năng làm video của các bạn không chuyên. Camtasia 9 dễ sử dụng và nhẹ hơn nhiều phần mềm cùng loại. Do vậy, mình muốn chia sẻ đến các bạn những kiến thức cơ bản giúp bạn sở hữu trọn bộ phần mềm Edit video này. Đầu tiên mời các bạn xem phần thông tin chi tiết về Camtasia Studio 9.

Giới thiệu về phần mềm Edit video Camtasia Studio 9

Camtasia Studio 9 là phiên bản được nâng cấp lên từ đàn em của nó vào năm 2018 bởi Tech Smith. Trong phiên bản này, Camtasia 9 sở hữu nhiều tính năng mới độc đáo, giao diện đẹp mắt, thao tác dễ dàng và chuyên nghiệp hơn các phiên bản Camtasia 7, 8. Ngoài chức năng quay phim màn hình, edit video thì Camtasia 9 còn có kho tư liệu hình ảnh âm thanh giúp bạn tạo Intro nhanh chóng.

Phần mềm này được tính hợp các tính năng cơ bản đề phù hợp với các bạn Vloger, Youtuber không chuyên. Những bạn có máy tính cấu hình thấp chút xíu thì sài nên sử dụng Camtasia 9 thay vì Adobe Premiere. Những tính năng được cung cấp bởi Camtasia 9 được liệt kê ngay bên dưới.

Các tính năng cơ bản đến nâng cao của Camtasia 9

Với bản nâng cấp mới của Camtasia này thì các tính năng cũ vẫn được giữ nguyên, giao diện thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý và hiển thị được tối ưu hóa để nâng hiệu xuất làm việc lên 50%. Tốc độ render video nhanh, cho ra video mượt mà hơn. Ngoài ra, các công cụ được bổ sung nhiều tính năng mới sẽ được mình liệt kê chi tiết sau đây.

– Quay màn hình máy tính xuất ra video nhanh hơn, có tùy chỉnh được webcam và micro.

– Làm slide show ảnh hoặc powerpoint hiệu quả hơn.

– Nút thêm media hiện ra ở màn hình chính giúp bạn thao tác chèn video vào phần mềm nhanh hơn

– Phần Thư Viện có nhiều data hơn bao gồm: icon đủ thể loại, vài mẫu intro outro video, các kiểu slide chữ viết đa dạng, vài background động đẹp mắt và một số bài nhạc cho bạn chèn vào video.

– Các phần chú thích cũng đa dạng hơn giúp bạn tạo được một video hướng dẫn ấn tượng.

– Mình thích nhất là ghi âm bổ sung vào video nếu bạn làm hậu kỳ rất tuyệt vời. Bấm nút là ghi âm ngay, chất lượng thu thì khỏi phải bàn cải gì luôn (phần cứng thế nào thì ghi âm ra như vậy).

– Còn nhiều tính năng mới nữa mà mình còn chưa biết sử dụng thế nào. Mọi thứ đang chờ các bạn khám phá.

Hướng dẫn tải và cài đặt Camtasia 9

Mình khuyến khích các bạn tải phần mềm trực tiếp trên trang chủ của Tech Smith. Đây là link https://www.techsmith.com/video-editor.html. Tuy nhiên mình đã chuẩn bị một link tải tốc độ cao cho các bạn sử dụng dễ dàng hơn ngay đây.

=> Link tải Camtasia Studio 9: https://link5s.co/rn6AAa6X

(pass giải nén là sharevip.info)

– Sau khi tải phần mềm về máy tính xong, bạn cần giải nén nó ra

– Bộ phần mềm Camtasia 9 này sau khi giải nén gồm có 2 file, một file cài đặt và một file thuốc. Nhấp đúp chuột vào file Application để cài đặt phần mềm (chi tiết hơn khi xem video hướng dẫn cuối bài viết).

– Sau khi cài đặt xong và mở phần mềm Camtasia Studio 9 lên bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình. Phần mềm đã được mình cài đặt trước đó 7 ngày nên còn 23 ngày sử dụng miễn phí. Để được sử dụng phần mềm edit video này full chức năng vĩnh viễn bạn cần chuyển đến nội dung tiếp theo.

Mình đã tải và cài đặt Camtasia 9 rất nhiều lần, nhưng mỗi lần cài đặt lại mắc một lỗi khác nhau nên chắc hẳn một số ít các bạn sẽ mắc những lỗi này. Cách tốt nhất là các bạn xem hướng dẫn kỹ trước khi thực hiện, nếu vẫn bị lỗi thì hãy comment cho mình biết để mình hỗ trợ.

Active Camtasia Studio 9 Full Key

Như các bạn đã biết thì các từ khóa nhạy cảm mình không thể viết ra đây. Mình mong rằng các bạn đủ điều kiện tài chính thì nên mua Key trực tiếp từ nhà phát hành Tech Smith. Những bạn khó khăn hơn thì mình hướng dẫn active Camtasia 9 bằng Key bản quyền mà mình đã mua. Key này có thể dùng cho nhiều máy vẫn được nhé.

=> Cách nhập Key bản quyền để active phần mềm:

– Đầu tiên bạn vào ổ đĩa (C), nhấp vào Organize (1), tiếp đến là View (2) và đánh dấu tick vào (3). Mục đích của thao tác này là để show Program data.

– Sau khi Program data hiện lên bạn hãy vào đường dẫn sau đây:

C:\ProgramData\TechSmith\Camtasia Studio 18. Bạn sẽ thấy được một file RegInfo tương tự với file thuốc trong file nén mà bạn vừa mới tải về. Bạn xóa file này đi và pass file thuốc vào chỗ này. Như vậy là bạn đã chèn key active vào xong xuôi.

– Tiếp đến bạn truy cập vào tường lửa theo đường dẫn Control Panel\System and Security\Windows Firewall. Nhấp vào chỗ con trỏ chuột như hình bên dưới.

– Một chức năng mới mở ra, trong bảng này bạn kéo xuống tìm đến dòng Tech Smith Camtasia 2018. Sau đó tắt 2 dấu tick đi rồi bấm remove (giống hệt như trong hình nha).

=> Như vậy là bạn vừa active Camtasia 8 bằng key bản quyền của Tech Smith rồi đấy. Mở lại phần mềm và thưởng thức thành quả đi nào. Bạn có nghi ngờ hay thắc mắc gì thì bạn nên xem video hướng dẫn sẽ rõ hơn.

Video hướng dẫn tải và cài đặt Camtasia Studio 9 Full

Những nội dung trong bài viết này khá là kỹ để các bạn có thể cài đặt thành công Camtasia 9, nhưng các bạn nên xem video để hiểu rõ hơn về cách thực hiện nhé. Nhớ cho mình xin một like để mình có động lực làm các clip hướng dẫn khác cho các bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here