Hướng dẫn 3 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

0

Chào mọi người! Bài viết hôm nay mình xin hướng dẫn 3 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn. Bạn có thể chọn một trong những cách này để chỉnh độ sáng cho màn hình PC của bạn sao cho dễ dàng, thuận lợi nhất.

Nếu như bạn sử dụng laptop thì việc chỉnh độ sáng màn hình sẽ cực kỳ dễ dàng. Vì trên bàn phím laptop đã tích hợp sẵn tổ hợp phím tắt để chỉnh độ sáng màn hình laptop rồi. Tuy nhiên, đối với những bạn sử dụng máy tính bàn thì việc chỉnh độ sáng màn hình tương đối khó. Đặc biệt khó khăn đối với màn hình máy tình cũ, qua tay hoặc cùi bắp. Thôi nào, không dài dòng nữa, mời các bạn đọc hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn ngay dưới đây thôi.

1. Chỉnh độ sáng màn hính máy tính bàn trực tiếp ở nút bấm trên thiết bị

Nếu màn hình máy tính bàn của bạn xịn thì bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình trên các nút bấm của màn hình. Những nút bấm này có thể ở bên dưới, bên hong, phía trước của màn hình. Do đó, bạn có thể dò tìm đến nút bấm này trước khi chỉnh độ sáng.

Nút chỉnh độ sáng màn hình bên hong màn hình Dell

Bước 1: Bấm vào những nút trên màn hình để tìm ra nút menu. Sau đó di chuyển xuống option Brightness/Contrast (độ sáng/độ tương phản).

Nút chỉnh độ sáng màn hình ở phía trước đối với màn hình đời cũ

Bước 2: Bấm vào nút cộng (+) hoặc trừ (-) để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình máy tính bàn.

Bước 3: Sau khi chỉnh xong thì bấm nút Exit để thoát ra. Nếu không tìm thấy nút này thì bấm vào nút menu một lần nữa là được.

2. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn sử dụng card màn hình NVIDIA

Nếu như màn hình máy tính của bạn bị hư nút điều khiển thì sao nhỉ? Bạn hoàn toàn có thể dùng cách thứ 2 để chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn. Đó là dùng driver của card màn hình NVIDIA để can thiệp vào hiển thị độ sáng.

Bước 1: Kiểm tra xem máy tính bàn của bạn có phải đang sử dụng card NVIDIA hay không. Bằng cách nhâp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính của máy tính bàn. Một menu hiện ra, ở đây bạn sẽ thấy dòng chữ NVIDIA Control Panel. Nhâp chuột trái để chọn option này.

 

Bước 2: Sau khi nhấp vào NVIDIA Control Panel. Một hộp thoại điều khiển hiển thị của card màn hình hiện ra. Bạn chọn vào Adjust desktop color settings trong menu Display.

Bước 3: Bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình tại thiết lập Brightness (2). Tăng giảm độ sáng màn hình bằng cách kéo thanh trượt sang phải (tăng) hoặc sang trái (giảm).

Bước 4: Sau khi chỉnh độ sáng màn hình máy tình bàn, bạn sẽ thấy nút Apply xuất hiện trên hộp thoại. Nếu đã ưng ý với độ sáng màn hình vừa chỉnh thì bạn chỉ cần nhấp chuột vòa nút này để lưu. Sau đó, đóng cửa sổ NVIDIA Control Panel là xong rồi.

=> Thật đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn không sửa dụng card màn hình NVIDIA thì vẫn có thể làm tương tự với nhiều loại card màn hình khác. Tuy nhiên, nếu giao diện điều chỉnh phức tạp quá thì bạn hãy bỏ qua cách này. Hãy đến với cách thứ 3 dưới đây.

 

3. Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm nhỏ gọn

Phần mềm ứng dụng tự chạy, không cần cài đặt vào windows này có thể giúp cho bạn điều chỉnh độ sáng máy tính bàn theo ý muốn.

– Phần mềm tự chạy, nhỏ gọn chỉ có dung lượng 695 KB

– Mở lên là sử dụng được ngay

– Giao diện đơn giản, dễ thao tác

Dưới đây là link tải rút rọn (bạn cần bỏ qua quảng cáo để tải phần mềm về máy). Hãy copy link này và dán vào trình duyệt để truy cập.

https://link5s.co/T0ir

Trên đây là những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất rồi đấy. Nếu trong lúc thực hiện các bạn gặp sự cố gì đấy thì có thể cho chúng mình biết dưới bình luận nhé. Chúng mình sẽ hỗ trợ nhanh nhất cho các bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here