Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại SamSung nhanh nhất

0

Cách chụp màn hình Samsung đại diện cho tất cả các điện thoại chạy trên hệ điều hành Android. Do đó, bạn có thể chụp màn hình điện thoại J7, J5, J2, J3, J1, S6, S7, S8, A5, A7, Note 6, Note 8… Ngoài ra, nhiều điện thoại khác cũng có thể chụp màn hình giống như cách làm trên điện thoại Samsung.

Có 5 cách chụp màn hình Samsung mà bạn có thể áp dụng. Trong số đó, cách thứ 5 là một thủ thuật hữu ích để áp dụng cho toàn bộ điện thoại chạy hệ điều hành Android. Hãy theo dõi hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại cơ bản ngay dưới đây.

1. Những dòng điện thoại có phím Home cứng

Các dòng điện thoại Samsung có phím Home vật lý có thể kể đến là Samsung Galaxy J2, J3, J5, J7; Samsung Galaxy S6, S7; Samsung Galaxy A3, A5, A7; Samsung Galaxy Note 4; Samsung Galaxy V…

Để chụp màn hình Samsung loại này, điều các bạn cần làm là bấm giữ đồng thời 2 phím gồm nút home và nút nguồn. Hãy chờ trong vòng 1-2s, khi bạn nghe được tiếng “tick” báo hiệu đã chụp màn hình xong thì hình ảnh cũng được lưu lại trong Bộ sưu tập.

Nếu như bạn không muốn chờ lâu để chụp màn hình, thì bạn nên mua điện thoại Samsung Galaxy S6. Vì đối với dòng điện thoại này, bạn chỉ cần bấm đồng thời nút home và nút nguồn thì ảnh chụp đã được lưu ngay tức thì.

2. Đối với dòng điện thoại có phím home cảm ứng

Các dòng điện thoại mới ra mắt gần đây đều được tinh giảm phím Home vật lý. Thay vào đó là phím Home cảm ứng. Đó là các loại như Samsung Galaxy S9, S10; Samsung Galaxy Note 10…

Để chụp màn hình Samsung loại mới nhất này, bạn chỉ cần bấm đồng thời 2 nút: nút nguồn và nút giảm âm lượng.

=> Cách này chụp màn hình này có thể áp dụng cho mọi loại điện thoại chạy Android. Như vậy, thay vì phải nhớ nhiều cách chụp màn hình Samsung, bạn chỉ cần nhớ cách này là đủ rồi.

3. Cách chụp màn hình Samsung dùng S-pen

Đối với những dòng điện thoại dùng S-pen như Samsung Galaxy Note thì bạn có thể dùng đến 2 cách để chụp màn hình.

Cách 1: Nhấn 2 lần nút bấm trên bút S-pen để mở menu. Sau đó, chọn Screen Write để chụp màn hình. Bạn có thể vừa chụp màn hình vừa ghi chú lên đó nếu sử dụng dòng điện thoại Note.

Chụp màn hình Samsung dùng S-pen cách 1

Cách 2: Dùng bút S-pen chạm vào màn hình và giữ nguyên ở đó vài giây cho đến khi màn hình lóe sáng lên. Đây là tín hiệu cho biết bạn vừa chụp màn hình Samsung.

Chụp màn hình Samsung dùng S-pen cách 2

=> Lưu ý: Đối với dòng điện thoại Samsung Galaxy Note, hình ảnh vừa được chụp xong sẽ được hiện lên cho bạn xem và hỏi bạn có lưu hay không.

4. Cách chụp màn hình Samsung bằng chuyển động tay

– Có thể nhiều bạn chưa biết rằng các dòng điện thoại Samsung mới có tích hợp tính năng chụp màn hình bằng chuyển động tay.

– Bằng cách vuốt cạnh bàn tay qua cạnh bên của điện thoại Samsung Galaxy S6, S7… là bạn đã hoàn tất thao tác chụp màn hình điện thoại. Bạn cần bật tính năng này lên trước khi thực hiện động tác.

  • Cài đặt (Setting) -> Chuyển động (Motion) -> Vuốt cọ để chụp (Palm swipe to capture)

5. Cách chụp màn hình Samsung với 1 thao tác duy nhất

Bạn không cần phải sử dụng các cách chụp màn hình Samsung ở phía trên nếu biết cách thứ 5 này. Chỉ với 1 lần setup ban đầu, bạn sẽ chụp màn hình điện thoại với 1 lần bấm duy nhất. Các bước setup để chụp màn hình Samsung chỉ bằng 1 nút bấm.

Bước 1: Cài đặt -> Hỗ trợ

Bước 2: Thao tác và tương tác -> bật Menu hỗ trợ

Bước 3: Sau khi bật Menu hỗ trợ lên thì bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng vòng tròn bao quanh 4 ô vuông như hình bên dưới. Bấm trực tiếp vào Menu hỗ trợ -> Tùy chọn Menu hỗ trợ.

Bước 4: Tại cửa sổ Tùy chọn menu hỗ trợ, bạn bấm vào dấu trừ (-) để loại bỏ các tính năng khác trong menu. Chỉ để lại duy nhất nút Ảnh chụp màn hình.

Bấm vào dấu trừ ở các mục không liên quan

Để lại mục Ảnh chụp màn hình

Kết quả là bạn có một menu nhỏ với chức năng duy nhất là chụp ảnh màn hình Samsung. Mục này sẽ hiện lên ở bất kỳ cửa sổ nào trên điện thoại của bạn.

– Để chụp ảnh màn hình Samsung thì bạn chỉ cầm bấm vào biểu tượng Ảnh chụp màn hình này là xong.

– Nếu không muốn dùng chức năng này nữa. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Hỗ trợ -> Thao tác và tương tác -> tắt Menu hỗ trợ.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Samsung cơ bản nhất cho các bạn rồi đấy. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hay thì hãy cho mình 1 like, share bài viết với bạn bè nhé. Đừng quên để lại comment nếu bạn có thắc mắc khi thực hiện hướng dẫn trên đây.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here