Phần mềm Tor Browser – Deep web là gì? Cách vào Deep web an toàn

0

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải tích Deep web là gì ở mức độ tìm hiểu nhất định. Mình không khuyến cáo các bạn cố gắng thâm nhập Deep web từ tầng 2 trở đi.

Vậy Deep web là gì?

Deep web hay Dark web, Web chìm là thuật ngữ chỉ những trang web không được chỉ mục  và không thể tìm kiếm bằng các công cụ thông thường như Google, Bing, Firefox… Thuật ngữ Deep web được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1994 bởi Jill Ellsworth. Nhưng mãi cho đến năm 2010, với sự kiện Wikileaks công bố hàng ngàn tài liệu mật của chính phủ Hoa Kỳ làm cả thế giới chú ý thì mới có nhiều người biết đến deep web và bắt đầu tìm hiểu nó.

Phần mềm Tor Browser - Deep web là gì? Cách vào Deep web an toàn

Trong Deep web có gì?

Hiện nay có hàng tỷ trang web nổi được google lập chỉ mục mà ta đang tìm kiếm hàng ngày, nhưng chỉ chiếm = 1/19 lượng thông tin chứa trong Deep web. Hầu như mọi thứ trên thế giới đều có ở deep web. Từ kiến thức khoa học công nghệ, mua bán người, nội tạng, ma túy, súng, tiền ảo, ấu dâm, giáo phái, tà phái… tới các thông tin người dùng, thông tin mật của các chính phủ trên thế giới.

Deep web là hệ sinh thái tuyệt vời cho virus máy tính, hacker và chuyên gia an ninh mạng. Một cách tương đối người ta phân Deep web thành 7 level tương ứng với độ khó thâm nhập và bí mật của nó. Tùy vào trình độ và thiết bị bạn có mà thâm nhập được tới đâu.

Level tương đối ứng với độ khó của web

0. Level 1 (Tầng trệt) là các web nổi được tìm kiếm bởi các trình duyệt thông thường như: Chrome, IE, Bing, FireFox… Ví dụ: Tchiase.info, Facebook, Youtube…

1. Level 2 (Tầng 1): Là tầng dễ truy cập nhất của Deep web. Người dùng thông thường có thể truy cập bằng cách thay đổi proxy hay sử dụng Tor Browser.

2. Level 3 (Tầng 2): Deep web thực thụ: Truy cập qua proxy hoặc Hệ thống mạng Tor hoặc kết hợp sửa phần cứng. Tầng này có những thông tin kinh dị, ấu dâm, web của hacker.

Phần mềm Tor Browser - Deep web là gì? Cách vào Deep web an toàn

3. Level 4 (Tầng 3): Chỉ có thể truy cập với các thiết bị đặc biệt (Máy tính đặc biệt sử dụng mã nguồn mở). Trong này chứa nội dung bạo lực, buôn người, vũ khí, ấu dâm, tà giáo…

4. Level 5 (Tầng 4): Muốn vô các web này cần có hệ thống máy tính chuyên dụng. Chứa các thông tin mật bị rò rỉ của chính phủ trên thế giới, hiến tế…

5. Level 6 (Tầng 5): Tìm hiểu kỹ về Máy tính lượng tử để vượt qua tường lửa của các chính phủ mới có thể thâm nhập các trang web có độ khó là 6 này.

6. Level 7 (Tầng 6): Mũ trắng và Mũ đen đánh nhau ở đây. Virus được sinh ra tại đây sau đó phát tán đến các trang web khác.

7. Level 8 (Tầng 7): Nơi dành cho đại cao thủ trong giới hacker, chứa các trang web khó truy cập nhất.

Cách vào Deep web an toàn

Với các trình duyệt thông thường nếu tùy chỉnh Proxy vẫn có thể vào được Deep web. Tuy nhiên như mình đã nói Deep web chứa nhiều virus và phần mềm gián điệp. Các hacker lợi dụng điều này để thu thập dữ liệu từ IP đến tài khoản ngân hàng của bạn. Để giấu các thông tin thì ta có thể truy cập thông qua trình duyệt Tor Browser.

Tor Browser là trình duyệt hỗ trợ ẩn IP hay Fake IP giúp bạn lướt web an toàn. Nó tự động thay đổi proxy, IP cũng như các giao thức phù hợp để truy cập. Và dĩ nhiện Tor không phải là chìa khóa vạn năng, cũng truy cập được mức độ nào đó tùy vào độ khó của trang web bạn muốn truy cập.

Phần mềm Tor Browser - Deep web là gì? Cách vào Deep web an toàn

Tải Tor Browser tại đây: https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en. Chọn ngôn ngữ trình duyệt là Vietnam cho tiện sử dụng. Chi tiết và cài đặt cũng như cách sử dụng tham khảo bài viết Sử dụng Tor Browser một cách vào Deep web an toàn.

Trên đây là bài viết về Deep web là gì? cũng như giới thiệu công cụ cách vào Deep web an toàn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ