Cách sửa lỗi IDM không tự động bắt link Youtube, Facebook, Chrome

0

IDM không tự động bắt link tải video, âm thanh trên Youtube, Facebook, Chrome là một lỗi thường gặp. Có nhiều cách khác nhau để sửa lỗi này. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà những cách sửa lỗi IDM không bắt link có thể phát huy hiệu quả hay không.

Bài viết này chúng mình sẽ đi phân tích các lỗi IDM không tự động bắt link là do đâu. Từ những nguyên nhân tìm được, chúng mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục chi tiết nhất để gửi đến các bạn.

1. Hiện tượng IDM không bắt link

Hiện tượng IDM không bắt link là khi bạn xem video hoặc nghe nhạc mà không thấy xuất hiện biểu tượng IDM download cạnh bên đa phương tiện đang mở. IDM không tự động bắt link xuất hiện trên nhiều nền tảng MXH như Youtube, Facebook hoặc các trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc, FireFox, Opera.

Lỗi IDM không tự động bắt link tải

Công cụ hỗ trợ download dữ liệu IDM được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Do đó, có nhiều lỗi xung quanh công cụ này là chuyện đương nhiên. IDM không tự động bắt link là một lỗi xảy ra thường xuyên và rộng rãi. Bởi vì, có quá nhiều nguyên nhân khiến nó phải xảy ra.

2. Nguyên nhân khiến IDM không tự bắt link tải

Dựa vào một số nguyên nhân dưới đây, chúng ta có thể tìm được giải pháp thích hợp để khắc phục lỗi IDM không tự bắt link.

– Bạn đang sử dụng phiên bản IDM đã lỗi thời

– Trình duyệt web của bạn quá cũ kỹ nên không tương thích với phiên bản IDM mới nhất

– Trình duyệt web của bạn không tự động thêm tiện ích IDM khi bạn cài đặt IDM trên máy tính.

– Bản IDM của bạn không tự động thêm các trình duyệt vào tính năng tải của nó.

– Do bạn sử dụng bản IDM full cr@ck bị nhiễm virus nên gây ra lỗi này.

3. Sửa lỗi IDM không tự động bắt link video Youtube, Facebook, Chrome

3.1. Cập nhật phiên bản IDM mới nhất

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra phiên bản IDM của bạn đang dùng là phiên bản nào, phiên bản này có phải là phiên bản IDM mới nhất hiện nay chưa.

– Mở phần mềm IDM lên và xem thông tin số hiệu phiên bản IDM ở góc trên bên trái giao diện (ở đây mình đang dùng IDM 6.33 mới nhất tại thời điểm này).

– Cách khác: Vào Help -> Check for updates. Nếu IDM hiển thị thông báo đây là bản mới nhất đã cập nhật thì điều bạn cần làm là đọc các cách sửa lỗi IDM không bắt link tiếp theo.

Cách kiểm tra phiên bản IDM bạn đang dùng

Nếu như sau khi bạn check được IDM của bạn đang dùng là phiên bản cũ thì bạn cần cập nhật hoặc tải IDM full mới nhất về máy để test lại xem đã fix được lỗi này chưa nhé.

3.2. Cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất

Nếu như bạn đang dùng IDM phiên bản mới nhất mà vẫn chưa khắc phục được lỗi IDM không bắt link thì hãy kiểm tra lại trình duyệt web của mình đang dùng.

– Đối với trình duyệt Cốc Cốc: Cài đặt (Bánh Răng 1) -> Giới thiệu (2) -> Xem thông tin phiên bản Cốc Cốc (3). Bạn hãy cập nhật phiên bản Cốc Cốc mới nhất như hình bên dưới.

– Đối với trình duyệt Chrome: Vào nút 3 chấm (1) -> Cài đặt -> Giới thiệu về Chrome (2) -> Cập nhật phiên bản mới nhất (3)

Các trình duyệt còn lại như Firefox, Opera bạn cũng vào xem thông tin cập nhật của trình duyệt tương tự như hai trình duyệt ở trên nhé. Nếu như sau khi đã cập nhật IDM và trình duyệt mà vẫn chưa có dấu hiệu gì mới thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn tiếp theo bên dưới.

3.3. Thêm tiện ích IDM vào trình duyệt

Có thể khi tiện ích IDM chưa được bật hoặc không có sẳn trên trình duyệt Chrome, Firefox… là lý do khiến IDM không thể tự động bắt link tải. Bạn có thể kiểm tra phần tiện ích mở rộng trên trình duyệt để bật tiện ích IDM integration module. Hoặc thêm tiện ích IDM lên trình duyệt bằng hai cách sau đây:

Cách 1: Truy cập vào đường dẫn C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager để tìm đến file IDMGCExt.crx. Kéo thả file này vào khu vực tiện ích mở rộng trên Chrome như hình bên dưới.

Trong một số trường hợp, file cài đặt IDM của bạn có vấn đề thì cách 1 không thể giúp bạn thêm tiện ích vào trình duyệt. Hãy theo dõi cách 2, sẽ hiệu quả hơn đấy.

Cách 2: Cách thêm IDM vào Chrome.

3.4. Thêm trình duyệt web vào IDM trong máy tính

Một số phiên bản IDM không tự động thêm trình duyệt web vào danh sách download browsers. Do đó bạn cần phải thực hiện thao tác này để trình duyệt của bạn đang sử dụng kết hợp với IDM tự động bắt link tải. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở IDM lên -> Download -> Options.

Mở cửa sổ tùy chỉnh cho IDM

– Bước 2: Trong cửa sổ IDM Configuration, chọn General. Sau đó tick hết vào danh sách trình trình duyệt bên dưới. Nhấp chuột vào OK để hoàn tất.

Nếu đã sử dụng hết cách cách sửa lỗi IDM không bắt link tải ở trên mà vẫn không thành công. Điều này đồng nghĩa với phần mềm IDM của bạn có vấn đề, có thể là bị nhiễm virus hoặc không còn nguyên bản.

3.5. Cài đặt IDM bản quyền mới nhất và phần mềm duyệt virus miễn phí

Để chắc chắn 100% phần mềm IDM bắt link tải, bạn hãy tải phần mềm IDM full mới nhất.

– Link tải IDM full mới nhất

Bạn cũng có thể cài phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của mình an toàn.

– Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí

  • Một số thủ thuật IDM khác:

Hướng dẫn tắt update IDM trên Windows

Hướng dẫn cách tăng tốc độ tải cho IDM

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here